Ledger Nano X - The secure hardware wallet

Bạn muốn trở thành một cá voi Bitcoin? Vậy thì lượng BTC bạn cần để thao túng thị trường trong tương lai sẽ là bao nhiêu?

Bạn cần bao nhiêu BTC để trở thành một cá voi?
Bạn cần bao nhiêu BTC để trở thành một cá voi?

Cá voi vừa dịch chuyển 1 tỷ USD (95,504 BTC)
10 ngày trước, cá voi Bitcoin đã dịch chuyển 1 tỷ USD chỉ bằng một giao dịch. Đây là lượng Bitcoin lớn nhất được dịch chuyển từ một địa chỉ ví không phải sàn và gợi lên cơn sóng sợ hãi về một đợt xả coin tiếp theo. Dù lí do là gì, bạn cần thừa nhận rằng, việc một lượng tiền lớn như trên dịch chuyển là một điều gì đó vô cùng đáng quan tâm và lo ngại.

Cá voi Bitcoin có năng lực để thao túng thị trường. Theo một nghiên cứu bởi Diar năm ngoái, hơn 55% lượng Bitcoin lưu thông đang được giữ bởi 1% ví Bitcoin. Điều này có nghĩa chỉ có một số ít người đang có khả năng thao túng giá Bitcoin.

Vậy bạn cần bao nhiêu BTC để trở thành một cá voi?
Một tài khoản Reddit cho biết:

“10 năm trước nếu bạn có 10,000 Bitcoin bạn không phải là cá voi. Bạn chỉ có thể mua được pizza với lượng tiền trên. Tuy nhiên ngày nay, chỉ cần 1,000 BTC thậm chí là ít hơn, bạn đã có thể trở thành cá voi. Liệu trong tương lai chỉ với 100 BTC bạn cũng có thể trở thành một cá voi? Hay thậm chí là chỉ 1 BTC?”

Nhiều người tin rằng, trong tương lai, để trở thành một cá voi Bitcoin, bạn chỉ cần 0.28 BTC. Nhiều người khác không đồng tình và cho rằng bạn vẫn sẽ cần một lượng tiền tương tự như hiện tại.

Vì sao? Vì khả năng dịch chuyển thị trường của bạn không liên quan đến giá trị USD quy đổi mà là với phần trăm lượng cung bạn nắm giữ.

Nhìn chung, nhiều ý kiến đồng tình với quan điểm khả năng tác động lên thị trường của bạn không ảnh hưởng bởi lượng BTC bạn nắm giữ mà là bởi lượng thanh khoản hiện có trên thị trường.

Điều này cũng có nghĩa càng nhiều người hold Bitcoin, tính thanh khoản sẽ giảm và lượng BTC cần để tác động thị trường sẽ theo đó mà giảm xuống.

Cộng đồng vẫn chưa có lời giải
Cộng đồng dường như chưa có một câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi liệu cần bao nhiêu Bitcoin để trở thành cá voi trong tương lai.

Một điều đáng cần chú ý, 1 BTC sẽ vô cùng có giá trị trong tương lai nhưng sẽ không có đủ sức mạnh để dịch chuyển thị trường vì cơ bản 1/21,000,000 là vô cùng nhỏ bé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here