Ledger Nano X - The secure hardware wallet

Khi những nhà đầu tư nhỏ lẻ, những công ty startup luôn muốn nhanh chóng tham gia và thu về lợi nhuận từ blockchain và tiền điện tử, các doanh nghiệp lớn, theo như báo cáo của Deloitte, mặc dù nhìn nhận blockchain với góc độ khá cởi mở, lại có những bước đi thận trọng hơn rất nhiều.

Báo cáo Blockchain năm 2019 của Deloitte: Blockchain từ góc nhìn doanh nghiệp
Báo cáo Blockchain năm 2019 của Deloitte: Blockchain từ góc nhìn doanh nghiệp

Báo cáo Blockchain năm 2019 của Deloitte được thực hiện từ ngày 8 tháng 2 đến ngày 4 tháng 3 năm 2019, với 1.386 giám đốc điều hành cấp cao ở Brazil, Canada, Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Israel, Luxembourg, Singapore, Thụy Sĩ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Anh và Mỹ với mục đích cho một góc nhìn rõ ràng hơn về thái độ và kế hoạch đầu tư của những công ty này vào blockchain nhằm xây dựng nền tảng công nghệ. Việc công bố các điểm nổi bật của khảo sát trong bài viết này phản ánh những ý kiến ​​và nhận thức về công nghệ cũng như tác động tiềm năng của nó trong tương lai. Những người được hỏi phải có hiểu biết rộng về blockchain, đã quen thuộc và có thể nhận xét về các kế hoạch đầu tư của tổ chức của họ.

Trong thời gian qua, Blockchain đã dần trở thành một từ khóa quen thuộc trong giới kinh tế, tài chính và cả kỹ thuật. Tuy nhiên, để những doanh nghiệp thực sự chấp nhận tham gia và sử dụng blockchain là cả một chặng đường dài. Còn quá nhiều rào cản cũng như lợi ích của công nghệ này vẫn tỏ ra chưa đủ hấp dẫn để thu hút các doanh nghiệp.

Báo cáo Blockchain năm 2019 của Deloitte: Blockchain từ góc nhìn doanh nghiệp
Báo cáo Blockchain năm 2019 của Deloitte: Blockchain từ góc nhìn doanh nghiệp

Phần lớn mọi người nghe đến Blockchain thông qua Bitcoin – thứ sẽ dẫn họ đến tiền điện tử. Những người ủng hộ công nghệ này vẫn luôn nói về tiềm năng của Blockchain trong việc loại bỏ đi vai trò của ngân hàng và các doanh nghiệp trung gian trong giao dịch P2P và B2C. Tuy nhiên, chừng đấy có vẻ vẫn là chưa đủ hấp dẫn để các doanh nghiệp dấn thân vào một lĩnh vực thế này.

Nhưng theo Deloitte, mọi thứ đang dần thay đổi. Những người tham gia khảo sát lần này đều giữ những vị trí quan trọng trong các công ty của họ và có hiểu biết nhất định về Blockchain, đang cho thấy sự hứng thú cũng như mong muốn tận dụng những lợi thế của công nghệ này khi cuộc chơi đang dần thay đổi.

Báo cáo Blockchain năm 2019 của Deloitte: Blockchain từ góc nhìn doanh nghiệp

Một điều tích cực có thể rút ra được cuộc khảo sát năm nay là các doanh nghiệp đang tiếp tục đầu tư  mạnh mẽ vào blockchain, với những doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư 5 triệu đô la Mỹ trở lên vào các sáng kiến của công nghệ này trong 12 tháng tới, giữ ổn định ở mức 40% (tăng 1% so với năm 2018). Đồng thời, 53% số người được hỏi nói rằng công nghệ blockchain đã trở nên quan trọng và hiện đang là ưu tiên cao nhất cho công ty của họ trong năm 2019, tăng 10% so với năm ngoái. Hơn nữa, 83 % cho rằng họ thấy rất nhiều tiềm năng, tăng từ 74% (hình 2).

Một công nghệ vẫn đang trên đường tìm kiếm những ứng dụng mới

Đó là nhận xét của nhiều chuyên gia về công nghệ Blockchain. Trong phạm vi của bài khảo sát lần này, mặc dù tỏ rõ thái độ tích cực về những gì công nghệ này có thể mang lại, các doanh nghiệp vẫn cho rằng công nghệ này cần phải hoàn thiện hơn nữa để có thể được sử dụng rộng rãi. Những người đi trước vẫn đang tìm cách để vừa sử dụng, vừa hoàn thiện những giới hạn của công nghệ này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here