Ledger Nano X - The secure hardware wallet

Trong một thông cáo báo chí hôm ngày 12/09, ngân hàng Santander, Tây Ban Nha cho biết đã phát hành 20 triệu đô trái phiếu trực tiếp lên blockchain Ethereum (ETH), và sẽ tồn tại cho hết kỳ hạn một năm.

Ngân hàng Tây Ban Nha Banco Santander vừa phát hành trái phiếu trên blockchain.
Ngân hàng Tây Ban Nha Banco Santander vừa phát hành trái phiếu trên blockchain.

Nhanh hơn, rẻ hơn và đơn giản hơn hệ thống hiện tại
Santander cho biết việc áp dụng công nghệ blockchain cho việc phát hành trái phiếu là một bước tiến nhằm tiếp cận đến thị trường thự cấp trong tương lai.

Cũng theo thông cáo báo chí, số trái phiếu do ngân hàng này phát hành có tỷ lệ coupon hàng quý là 1,98. Trong khi đó, một trong các đơn vị thuộc tập đoàn Santander cũng đã mua lại số trái phiếu với giá thị trường.

Dịch vụ Chứng khoán Santander là đơn vị token hóa và lưu giữ các key sử dụng để phát hành. Santander Corporate and Investment Banking (CIB) là người đăng ký phát hành.

Giao dịch được thực hiện trên blockchain Ethereum. Santander đã chọn token hóa toàn bộ trái phiếu này dưới sự chấp thuận của nhà quản lý. Cả tiền mặt dùng để hoàn tất đầu tư cùng số trái phiếu đều được token hóa. Mức độ tự động hóa sẽ giúp giảm bớt đi số trung gian cần phải có trong quy trình này.

Trái phiếu trên Blockchain nhanh hơn, tiện lợi hơn và đơn giản hơn so với quy trình trên hệ thống hiện tại. Santander CIB cho biết sẽ đưa khách hàng tiến tới sử dụng dự án này nhiều hơn trong tương lai thông qua các sáng kiến phát triển khác.

Sáng kiến trái phiếu blockchain sẽ tiếp tục được nghiên cứu phát triển tại blockchain lab của Santander. Công ty fintech tại Luân Đôn Nivaura sẽ hỗ trợ Santander cùng với hãng luật Allen Overy.

Phát triển ra toàn cầu
Vào tháng trước, Santander cũng đã lên kế hoạch mở rộng phạm vi công nghệ thanh toán xCurrent bằng Ripple ra một số nước Mỹ la tinh. Ngân hàng giới thiệu công nghệ này lần đầu tại Tây Ban Nha, Brazil, Ba Lan và vương quốc Anh từ tháng Tư năm 2018.

Cũng trong tháng trước, Ngân hàng Thế giới tiết lộ đã huy động thêm gần 33 triệu đô cho trái phiếu Kangaroo, kỳ hạn tháng 8 năm 2020 sử dụng công nghệ blockchain.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here