Ledger Nano X - The secure hardware wallet

Sau một thời gian dự án tiền điện tử Libra của Facebook khuấy đảo các mặt báo, đã có một số cái đầu lọc lõi tìm cách moi tiền của nhà đầu tư nhẹ dạ bằng cách tạo ra những trang web giả mạo dự án này, Calìbra – một trang web giả dạng ví Calibra là một ví dụ.

Xuất hiện trang web lừa đảo mạo danh ví Calibra của Facebook

Những ngày qua, cộng đồng tiền điện tử đã truyền tay nhau một trang web với giao diện giống như trang web Calibra.com chính chủ của Facebook, tuy nhiên, chỉ cần để ý kĩ một chút, chính tên miền của website này, Calìbra, đã tố cáo đây là một mồi nhử cho những người cả tin.

Mánh lừa này thật ra không mới, trong thời gian thị trường tiền điện tử bùng nổ, đã có vô số trang web mạo danh những dự án lớn, những sàn giao dịch để chiếm đoạt tiền của người dùng. Những kẻ lừa đảo thường sẽ nhúng các URL giả mạo này vào các hyperlink để “giống thật” hơn.

Trong trường hợp này, những kẻ lừa đảo đang sử dụng ký tự unicode U + 00EC, để đổi ví Calibra thành Calìbra. Trực quan, một sự khác biệt rất nhỏ, thậm chí, với những ai không để ý, họ có thể nghĩ do màn hình của mình có dính bụi.

Cả hai trang web đều có những tài liệu marketing giống nhau, từ ngữ và slogan y hệt, ngoại trừ ở góc trên cùng bên phải, trang web giả mạo đang quảng cáo về một đợt pre-sale của Libra.

Khi nhấn vào nút trên, người dùng sẽ được đến một trang web khác quảng cáo về một ưu đãi 25% nếu mua ngay lập tức

Calìbra bán 600 LBR (Libra) để đổi lấy 2 Ethereum, hoặc 8.000 LBR cho 20 Ethereum. Mặc dù có một chút khác biệt, nhưng có vẻ như những kẻ lừa đảo vẫn trung thực với tỉ giá 1 Libra = 1 đô la Mỹ.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa rõ có ai đã bị lừa bởi trang web này chưa.

Qua kiểm tra, địa chỉ IP của URL được đặt tại Moscow và nó chẳng có gì liên quan đến Facebook và ví Calibra cả (dĩ nhiên rồi).

Bất cứ ai theo dõi Libra trong những ngày qua đều biết Facebook đang từ bỏ việc bán đồng tiền kỹ thuật số của mình cho công chúng trên quy mô rộng rãi, vì vậy, đây rõ ràng là một âm mưu lừa đảo.

Tính đến thời điểm bài viết được đăng tải, không có tin tức nào về việc Facebook sẽ mở bán hay ủy quyền cho một bên thứ ba phân phối những token của mình.

Theo TheNextWeb

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here